Lợi ích của ISO 9001:2015 là gì?

Bên cạnh việc làm theo yêu cầu của khách hàng thì một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhiều doanh nghiệp quyết định áp dụng và xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO tới từ những lợi ích của ISO 9001:2015 mang lại.

Xem thêm Tiêu chuẩn ISO 9001

 1. CHỨNG NHẬN ISO 9001 GIÚP NÂNG CAO MỨC ĐỘ UY TÍN VÀ DANH TIẾNG CỦA TỔ CHỨC

Tiêu chuẩn ISO 9001 và chứng nhận ISO 9001 được công nhận quốc tế và có giá trị hiệu lực trên toàn cầu. Bởi vậy nó đã trở thành thước đo, kiểu mẫu để thiết lập Hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn. Do đó, áp dụng thành công ISO 9001 sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao mức độ uy tín và danh tiếng trên thị trường. Giữa một doanh nghiệp sở hữu chứng chỉ ISO 9001 và một doanh nghiệp chưa được cấp chứng nhận thì các khách hàng và đối tác có xu hướng lựa chọn các đơn vị đầu tiên hơn.

 1. YÊU CẦU CỦA ISO 9001 GIÚP QUẢN LÝ TỐT HƠN NGUYÊN LIỆU ĐẦU VÀO

Việc xem xét, đánh giá nhà cung cấp một cách kỹ lưỡng sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp quản lý nguồn nguyên liệu đầu vào hiệu quả hơn.

 1. ÁP DỤNG ISO 9001 GIÚP HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC ĐƯỢC CẢI TIẾN RÕ RỆT

Thông qua cách tiếp cận theo quy trình dựa trên nguyên tắc của ISO 9001:2015, tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng nhận diện, theo dõi, quản lý được các sai sót, lỗ hổng để tiến hành cải tiến, thay đổi, khắc phục, đồng thời giúp giảm thiểu lãng phí trong quá trình hoạt động.

 1. LỢI ÍCH CỦA ISO 9001:2015 HẠN CHẾ TỐI ĐA SAI SÓT TRONG HỆ THỐNG

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 yêu cầu doanh nghiêp phải xây dựng thông tin dạng văn bản trong quá trình áp dụng. Việc xây dựng các quy trình, chính sách, hồ sơ, biểu mẫu, văn bản hướng dẫn cụ thể cho tất cả các bộ phận, phòng ban sẽ giúp hạn chế được những sai sót không đáng có trong quá trình làm việc.

 1. TÀI LIỆU ISO 9001 GIÚP NHÂN VIÊN MỚI DỄ DÀNG TIẾP NHẬN CÔNG VIỆC

Việc hoàn thiện hệ thống văn bản, tài liệu về Hệ thống quản lý chất lượng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong quá trình đào tạo nhân viên mới.

 1. ISO 9001:2015 TẠO SỰ CÔNG BẰNG TRONG NỘI BỘ CỦA TỔ CHỨC

Hệ thống quản lý chất lượng, các quy trình tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự được xây dựng rõ ràng giúp việc đánh giá người lao động khách quan hơn, quy trình thưởng – phạt hay bổ nhiệm vị trí được tiến hành minh bạch.

 1. LỢI ÍCH CỦA ISO 9001:2015: GIÚP NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Áp dụng ISO 9001 giúp người lao động hiểu được mình giữ vai trò gì và có trách nhiệm gì trong tổ chức. Nhờ vậy mỗi người sẽ chủ động và tích cực hơn trong công việc của mình.

 1. BỘ TIÊU CHUẨN ISO 9001 GIÚP PHÁT HUY SỨC MẠNH TẬP THỂ

ISO 9001 tạo ra cơ chế để mọi nhân viên có thể tham gia vào các quy trình hướng tới mục tiêu chất lượng. Việc này giúp họ cảm thấy hạnh phúc và gắn kết hơn với các thành viên trong công ty nhờ việc được trao quyền và tin tưởng. Mặt khác, các vấn đề khi được nhiều người cùng bàn bạc, phân tích cũng sẽ được giải quyết một cách cặn kẽ hơn.

 1. CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM, DỊCH VỤ ĐƯỢC ĐẢM BẢO NHỜ ÁP DỤNG ISO 9001

Hạn chế tối đa sai sót, nâng cao hiệu quả công việc sẽ giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của các tổ chức, doanh nghiệp như một lẽ đương nhiên.

 1. ISO 9001 GIÚP ĐÁP ỨNG VÀ VƯỢT XA HƠN NỮA MONG ĐỢI CỦA KHÁCH HÀNG

Nguyên tắc đầu tiên khi xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng đó là “Hướng vào khách hàng”, mọi nội dung, yêu cầu của tiêu chuẩn chung quy đều hướng tới việc thỏa mãn khách hàng. Tạo ra sự hài lòng cho khách hàng là chìa khóa thành công mà bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng nên tìm cách sở hữu thông qua việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

 1. HỆ THỐNG QLCL THEO ISO 9001 MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI SẢN XUẤT – KINH DOANH

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ được đảm bảo, uy tín được nâng cao là 2 yếu tố cốt lõi giúp tăng cường năng lực cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp. Các tổ chức, doanh nghiệp áp dụng ISO 9001 sẽ dễ dàng được lựa chọn khi tham gia đấu thầu hoặc trở thành đối tác của nhiều dự án hợp tác.

 1. ÁP DỤNG ISO 9001:2015 GIÚP GIA TĂNG LỢI NHUẬN

Trước tiên, việc hạn chế sai sót sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh cho việc khắc phục, sửa chữa, xử lý các sai lầm đó. Thứ 2, chi phí sản xuất cũng được giảm đi nhờ năng suất lao động tăng cao, lãng phí được hạn chế. Thứ ba, các sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn. Đó là những lý do vì sao ISO 9001 giúp gia tăng lợi nhuận cho doạn nghiệp.

 1. ISO 9001 TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI CHO VIỆC ÁP DỤNG CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là nền tảng của nhiều hệ thống quản lý khác. Bởi vậy, áp dụng tốt ISO 9001 là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp triển khai áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế khác trong tương lai.

Xem thêm Chứng nhận ISO 9001

—————————————————————————————————

Để được tư vấn ISO 9001 với chi phí tốt nhất, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với Chúng Tôi theo số hotline: 0948.690.698 hoặc Emai: thuvientieuchuan.org@gmail.com

Bài viết khác

Yêu cầu chung về an toàn cho sản phẩm bàn, ghế ngoài trời theo TCVN 13554-1:2022

Khác với các loại bàn ghế trong nhà thì bàn ghế ngoài trời được đánh giá. . .

Những yếu tố thúc đẩy tăng năng suất doanh nghiệp

Để nâng cao được năng suất doanh nghiệp thì có khá nhiều yếu tố có thể. . .

Tiêu chuẩn ISO hỗ trợ các giải pháp hành động vì khí hậu

Bộ tiêu chuẩn ISO có cam kết tiến hành hỗ trợ các chương trình nghị sự về. . .

Doanh nghiệp áp dụng các Hệ thống quản lý chất lượng để tăng năng suất

Với việc áp dụng các hệ thống Quản lý Chất lượng có thể giúp tổ chức,. . .

Nâng cao nhận thức, kỹ năng về tiêu chuẩn hóa cho doanh nghiệp

Bộ tiêu chuẩn hiện nay chính là một trong những đóng góp khá quan trọng và cơ. . .

Áp dụng LEAN – công cụ hỗ trợ đắc lực doanh nghiệp cải tiến

Có thể thấy được Lean là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp gia tăng. . .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

 • Dịch vụ Đào Tạo – Tư Vấn – Chứng Nhận
 • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp – Hiệu Quả – Chi Phí Hợp Lý
 • Chứng Chỉ Công Nhận Quốc Tế

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

0948.690.698

thuvientieuchuan.org@gmail.com

thuvientieuchuan.org

error: Alert: Content is protected !!
0948.690.698
0948.690.698
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Liên hệ
Liên hệ