Phát triển tiêu chuẩn về tái chế nhựa tuần hoàn cho Doanh nghiệp

Mới đây ASTM International mới vừa phát triển nên bộ tiêu chuẩn có liên quan đến việc thu hồi cũng như tái chế nhựa tuần hoàn cũng như tiê chuẩn cho cơ sở hạ tầng xây dựng mới.

Theo Ủy ban về nhựa của ASTM International (D20) có đưa ra kế hoạch phát triển các bộ tiêu chuẩn đề xuất nhằm hỗ trợ việc thu hồi cũng như tái chế nhựa thông qua nền kinh tế tuần hoàn.

Bộ tiêu chuẩn này có đưa ra những đề xuất nhằm hướng dẫn các yêu cầu chung cũng như bao gồm các thuật ngữ và định nghĩa nhằm hỗ trợ cho việc phát triển, sản xuất cũng như thu hồi nhựa một dòng tài nguyên tuần hoàn. Bộ tiêu chuẩn được đề xuất gồm nhựa, linh kiện, thành phần hỗn hợp, đầu vào và tất cả vật liệu liên quan đến sản xuất và thu hồi nhựa.

tiêu chuẩn tái chế nhựa tuần hoàn
tiêu chuẩn tái chế nhựa tuần hoàn

Theo như các thành viên của ASTM cho biết: Việc để hướng tới một tương lai bền vững cần phải cần có phương pháp tiếp cận gắn liền với nền kinh tế tuần hoàn, Việc ưu tiên tiếp tục sử dụng các nguồn tài nguyên thay vì kinh tế tuyến tính đang được sử dụng ngày nay. Giống như bất kỳ sáng kiến mới nào. Lĩnh vực nhựa cũng sẽ được sử dụng nhiều thuật ngữ và định nghĩa mới đòi hỏi phải tiêu chuẩn hóa. Bộ tiêu chuẩn được đề xuất sẽ hỗ trợ mục tiêu đó.

Farber, nhà quản lý chiến lược cấp cao tại Eastman lưu ý, một khi các điều khoản được tiêu chuẩn hóa, các tiêu chuẩn bổ sung về tái chế, khả năng tái sử dụng, thiết kế và các chủ đề khác có thể được phát triển.

Cùng với đó thì Ủy ban vật liệu composite của ASTM International (D30) đang được phát triển dựa trên 2 bộ tiêu chuẩn được đề xuất có những ứng dụng thực tế cho các cơ sở hạ tầng có thể xây dựng mới. Với 2 bộ tiêu chuẩn này được đề xuất đều có liên quan đến các vật liệu phi kim loại có thay thế được áp dụng cho các kết cấu bê tông dùng cho dân dụng và cơ sở hạ tầng.

Tiêu chuẩn đề xuất đầu tiên (WK83812) sẽ được sử dụng để giúp ngăn ngừa nứt và tách bê tông bằng tấm lưới composite. Tấm này chủ yếu được sử dụng để ngăn chặn các mảnh bê tông bị bong ra khỏi bề mặt. Điều này nhằm mục đích giảm thiểu nguy hiểm và thiệt hại do tác động của mảnh vụn/mảnh bê tông lên phương tiện hoặc người đi bộ khi áp dụng cho các bộ phận như tấm sàn cầu, dầm, lan can tường và cống hộp.

Tiêu chuẩn đề xuất thứ hai (WK87882) đang được phát triển do sự gia tăng đột biến của việc triển khai thanh cốt thép polyme gia cố bằng sợi (FRP) trong ngành xây dựng. Trong khi FRP thủy tinh và đá bazan được sử dụng làm cốt thép bê tông bên trong như được mô tả trong tiêu chuẩn thông số kỹ thuật D30 được phê duyệt gần đây (D8505/D8505M); WK87882 sẽ cung cấp thông số kỹ thuật để sử dụng các thanh, sợi và xoắn ốc FRP carbon, có thể sử dụng làm cốt thép bê tông thông thường và các ứng dụng dự ứng lực.

>>> Dịch vụ chứng nhận GRS – Tiêu chuẩn Tái chế Toàn cầu

Theo: VietQ.vn

Bài viết khác

Yêu cầu chung về an toàn cho sản phẩm bàn, ghế ngoài trời theo TCVN 13554-1:2022

Khác với các loại bàn ghế trong nhà thì bàn ghế ngoài trời được đánh giá. . .

Những yếu tố thúc đẩy tăng năng suất doanh nghiệp

Để nâng cao được năng suất doanh nghiệp thì có khá nhiều yếu tố có thể. . .

Tiêu chuẩn ISO hỗ trợ các giải pháp hành động vì khí hậu

Bộ tiêu chuẩn ISO có cam kết tiến hành hỗ trợ các chương trình nghị sự về. . .

Doanh nghiệp áp dụng các Hệ thống quản lý chất lượng để tăng năng suất

Với việc áp dụng các hệ thống Quản lý Chất lượng có thể giúp tổ chức,. . .

Nâng cao nhận thức, kỹ năng về tiêu chuẩn hóa cho doanh nghiệp

Bộ tiêu chuẩn hiện nay chính là một trong những đóng góp khá quan trọng và cơ. . .

Áp dụng LEAN – công cụ hỗ trợ đắc lực doanh nghiệp cải tiến

Có thể thấy được Lean là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp gia tăng. . .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

  • Dịch vụ Đào Tạo – Tư Vấn – Chứng Nhận
  • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp – Hiệu Quả – Chi Phí Hợp Lý
  • Chứng Chỉ Công Nhận Quốc Tế

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

0948.690.698

thuvientieuchuan.org@gmail.com

thuvientieuchuan.org

error: Alert: Content is protected !!
0948.690.698
0948.690.698
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Liên hệ
Liên hệ