Sở giao dịch New York hủy niêm yết với 3 công ty viễn thông Trung Quốc

Việc Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) hủy niêm yết được thực hiện sau khi Tổng thống Donald Trump cấm các khoản đầu tư mà Nhà trắng xác nhận là do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm soát.

Sở giao dịch New York hủy niêm yết với 3 công ty viễn thông Trung Quốc
Một góc sàn giao dịch chứng khoán New York

Nối tiếp việc các nhà cung cấp chỉ số toàn cầu MSCI Inc, S&P Dow Jones Indices, FTSE Russell và Nasdaq xóa nhiều công ty Trung Quốc khỏi chỉ số của họ, động thái của NYSE sẽ hạn chế quyền tiếp cận của các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Roger Robinson – một cựu quan chức Nhà Trắng ủng hộ việc hạn chế Trung Quốc tiếp xúc với các nhà đầu tư Hoa Kỳ – cho biết đây là “một bước đi khiêm tốn nhưng ít nhất là sự thức tỉnh đối với an ninh quốc gia và rủi ro liên quan đến nhân quyền”.

NYSE cho biết các công ty phát hành cổ phiếu China Telecom Corporation Limited, China Mobile Limited 0941.HK và China Unicom (Hong Kong) Limited không còn phù hợp để niêm yết vì lệnh cấm bất kỳ giao dịch chứng khoán nào “được thiết kế để cung cấp khả năng đầu tư vào các chứng khoán đó, của bất kỳ công ty quân sự Trung Quốc Cộng sản nào, bởi bất kỳ người nào của Hoa Kỳ”.

Sắc luật tháng 11 năm 2020 của Trump ảnh hưởng đến một số công ty lớn nhất của Trung Quốc tại đây. Sắc luật củng cố cho luật năm 1999, quy định Bộ Quốc phòng lập danh sách các công ty quân sự Trung Quốc.

Lầu Năm Góc tuân thủ nhiệm vụ và cho đến nay đã chỉ định 35 công ty, bao gồm công ty dầu khí CNOOC Ltd và nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc, Semiconductor Manufacturing International Corp.

Trung Quốc đã lên án lệnh cấm và các nhà quản lý quỹ cho biết nó có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư không thuộc Hoa Kỳ có thể mua cổ phiếu.

NYSE cho biết họ sẽ tạm ngừng giao dịch cổ phiếu vào ngày 7/1 hoặc ngày 11/1. Các công ty phát hành có quyền xem xét lại quyết định. Tất cả công ty viễn thông được NYSE nêu tên đều có niêm yết tại Hồng Kông.

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) cho biết trước đó vào tháng 12, họ đã bắt đầu quá trình thu hồi giấy phép hoạt động của China Telecom tại Hoa Kỳ.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung ngày càng trở nên căng thẳng trong năm qua khi hai nền kinh tế hàng đầu thế giới tranh cãi về việc chính quyền Trung Quốc xử lý đợt bùng phát của đại dịch Covid-19, áp đặt luật an ninh quốc gia ở Hồng Kông và gia tăng căng thẳng ở Biển Đông.

Ngoài ra, Tổng thống Donald Trump đã ký một đạo luật vào tháng trước nhằm loại bỏ các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán tại đây.

Những người tham gia thị trường cho biết điều này sẽ khiến các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ tăng cường tìm kiếm niêm yết dự phòng ở Hồng Kông.

Bài viết khác

Trách nhiệm xã hội trong ngành may mặc ngày càng được đề cao

Không còn là một phạm trù mới mẻ, trách nhiệm xã hội và các khía cạnh của. . .

WRAP hợp tác với AAFA về Trách nhiệm xã hội

Là một trong những tổ chức đi đầu trong lĩnh vực phát triển Trách nhiệm xã. . .

WRAP Audit Manual – Hướng dẫn kiểm tra WRAP

Dưới đây là Nội dung của WRAP Audit Manual hay còn gọi là Hướng dẫn kiểm tra. . .

Quy định mới về Xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc

Từ năm 2022, Tổng cục Hải Quan Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất. . .

Các câu hỏi về Tiêu chuẩn ISCC – Năng lượng sinh học và sinh khối

Đã bao giờ bạn nghe nói tới tiêu chuẩn ISCC về năng lượng sinh học và sinh. . .

Tiêu chuẩn chứng nhận sản phẩm MS

Chứng nhận sản phẩm giúp nâng cao giá trị của hàng hóa và mang lại niềm tin. . .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

  • Dịch vụ Đào Tạo – Tư Vấn – Chứng Nhận
  • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp – Hiệu Quả – Chi Phí Hợp Lý
  • Chứng Chỉ Công Nhận Quốc Tế

N04B1 – KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

0948.690.698

thuvientieuchuan.org@gmail.com

thuvientieuchuan.org

error: Alert: Content is protected !!
0948.690.698
0948.690.698
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Liên hệ
Liên hệ