Tiêu chuẩn ISO hỗ trợ các giải pháp hành động vì khí hậu

Bộ tiêu chuẩn ISO có cam kết tiến hành hỗ trợ các chương trình nghị sự về khí hậu của thế giới. Bộ tiêu chuẩn Quốc tế này có vai trò khá quan trọng giúp thúc đẩy được việc áp dụng một cách rộng rãi các giải pháp dựa vào thiên nhiên nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu ở khu vực thành thị cũng như nông thôn.

Với những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu cũng đã diễn ra và hiểu rõ trong nhiều năm gần đây. Những mối đe dọa đối với nước cũng như lương thực, ngày một ảnh hưởng nhiều gây nên những tình trạng khó đoán của các kiểu thời tiết như hiện nay.

biến đổi khí hậu
biến đổi khí hậu

Để có thể thay đổi được tốt vấn đề này cũng như đòi hỏi các giải pháp về khí hậu một cách triệt để. Các giải pháp đã được đưa ra có thể dựa vào thiên nhiên chính là một trong những phần quan trọng của một bài toán cả về lưu trữ carbon và xây dựng khả năng phục hồi khí hậu. Việc sử dụng tốt các tài nguyên thiên nhiên này nhằm giải quyết tốt các thách thức về môi trường và khí hậu có tiềm năng to lớn nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực đồng thời bảo tồn hành tinh và con người.

Giải pháp cho biến đổi khí hậu

Có thể thấy được cốt lõi của giải pháp biến đổi khí hậu đó chính là giảm khí thải nhà kính. Hiện nay có 2 cách để làm điều này: Bạn có thể thêm khí thải nhà kính vào khí quyển cũng như có thể giúp hỗ trợ khả năng của Trái Đất trong việc loại bỏ chúng khỏi khí quyenr. Điều này cũng được coi là một trong những cách giảm biến đổi khí hậu cũng như các mục tiêu của chúng giúp giảm thiểu lượng khí thải đến mức Trái Đất có thể xử lý mà không cần nóng lên thêm.

Dự đoán và quản lý các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu là rất quan trọng để giúp chúng ta đối phó với những tác động đã và đang xảy ra cũng như những tác động dự kiến sẽ xảy ra trong những thập kỷ tới. Điều này được gọi là thích ứng với biến đổi khí hậu và bao gồm tất cả những cách chúng ta có thể thay đổi hoặc thích ứng với những tác động của biến đổi khí hậu để chúng ta có thể được ăn uống, khỏe mạnh và an toàn.

Áp dụng các giải pháp khí hậu tự nhiên

Việc tiến hành các hành động vì khí hậu bền vững thì cần có những giải pháp khí hậu lành mạnh và kết hợp với việc cắt giảm các nhiên liệu hóa thạch. Với những giải pháp khí hậu tự nhiên có mang lại những giải pháp tức thời cũng như tiết kiệm tốt chi phí để giải quyết khủng hoảng khí hậu.

Các giải pháp dựa vào thiên nhiên để ứng phó với biến đổi khí hậu bao gồm một tập hợp các chiến lược có tiềm năng vừa giảm vừa loại bỏ phát thải khí nhà kính. Họ làm điều này bằng cách tăng cường khả năng hấp thụ carbon dioxide của hệ sinh thái hoặc bằng cách khôi phục môi trường sống bị hư hại để chúng không còn thải ra khí thải nhà kính có hại. Bằng cách khai thác khả năng cân bằng hệ sinh thái của thiên nhiên, các giải pháp khí hậu tự nhiên giúp bảo vệ, quản lý và phục hồi môi trường tốt hơn, đảm bảo môi trường có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ hệ sinh thái thiết yếu.

Các giải pháp khí hậu dựa vào thiên nhiên đang được thực hiện

Hiện nay có nhiều chương trình bảo tồm được thực hiện trong những năm gần đây đã và đang khơi dậy được hy vọng về một tương lai khí hậu tươi sáng hơn. Việc này bao gồm các khía cạnh về việc áp dụng các giải pháp khí hậu tự nhiên: Bảo vệ cũng như quản lý và phục hồi. Các dự án này cũng thường có hướng đến việc hồi sinh các hệ sinh thái đã từng bị đe dọa do khai thác quá mức.

Một trong những sáng kiến truyền cảm hứng nhất là sáng kiến “Bức tường xanh vĩ đại” của Châu Phi nhằm mục đích phát triển 8.000 km cây cối, đồng cỏ và thảm thực vật trên toàn bộ chiều rộng của lục địa, thay đổi cuộc sống của hàng triệu người sống ở tuyến đầu của biến đổi khí hậu. Mục tiêu của nó là khôi phục 100 triệu ha đất bị thoái hóa, cô lập 250 triệu tấn carbon và tạo ra 10 triệu việc làm xanh ở khu vực nông thôn trên khắp vùng Sahel vào năm 2030.

Các tiêu chuẩn ISO hỗ trợ các giải pháp hành động vì khí hậu như thế nào?

Bộ tiêu chuẩn ISO hiện nay có tiến hành việc cam kết cũng như hỗ trợ các chương trình nghị sự về khí hậu của thế giới. Bộ tiêu chuẩn Quốc tế này có vai trò khá quan trọng trong việc thúc đẩy cũng như có áp dụng khá rộng rãi hơn các giải pháp dựa vào thiên nhiên nhằm ứng phó với việc biến đổi khí hậu ở khu vực thành thị và nông thôn.

Trong bối cảnh này, ISO đã và đang phát triển các tiêu chuẩn môi trường trên diện rộng. Chúng bao gồm bộ tiêu chuẩn ISO 14000 về hệ thống quản lý môi trường, trong đó nêu chi tiết các công cụ thiết thực để các tổ chức quản lý tác động hoạt động của họ đối với môi trường. Các ví dụ khác bao gồm các tiêu chuẩn về nông nghiệp, lâm nghiệp, đa dạng sinh học bền vững “tích cực” và các hình thức giải pháp dựa vào thiên nhiên khác.

Bài viết khác

Chương trình Năng suất xanh giúp Nâng cao năng suất gắn với bảo vệ môi trường

Nhằm nâng cao năng suất gắn liền với việc bảo vệ môi trường bền vững.. . .

Áp dụng hiệu quả ISO 9001 giảm sự chồng chéo trong các công việc hành chính

Việc các cơ quan Hành chính nhà nước có tiến hành áp dụng ISO 9001 có thể giúp. . .

Thúc đẩy năng suất lao động giúp hiện thực hóa khát vọng vươn cao

Có thể thấy được việc nâng cao năng suất lao động của người lao động. . .

Sẽ ban hành nhiều quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường

Theo dự kiến của Bộ Tài Nguyên và Môi trường cũng dự kiến sẽ cho ban hành. . .

Áp dụng công cụ cải tiến giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất

Việc các doanh nghiệp tiến hành áp dụng các hệ thống Quản lý Chất lượng và. . .

Khắc phục ‘điểm nghẽn’ giúp tăng năng suất lao động tại Việt Nam

Cũng không thể phủ nhận rằng năng suất lao động của nước ta hiện đang cải. . .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

  • Dịch vụ Đào Tạo – Tư Vấn – Chứng Nhận
  • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp – Hiệu Quả – Chi Phí Hợp Lý
  • Chứng Chỉ Công Nhận Quốc Tế

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

0948.690.698

thuvientieuchuan.org@gmail.com

thuvientieuchuan.org

error: Alert: Content is protected !!
0948.690.698
0948.690.698
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Liên hệ
Liên hệ