Bộ tiêu chuẩn ISO 23456: An toàn với biển báo trên đường bộ

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. Mới đây tổ chức tiêu chuẩn hóa ISO đã cho ban hành bộ tiêu chuẩn ISO 23456 về biển báo với mục đích đảm bảo an toàn nhất quán về chỉ dẫn đường bộ.

>>> Mã QR – công cụ hữu ích đảm bảo giao thông thuận lợi

Giao thông đường bộ với nhiều biển báo được sử dụng khắp mọi nơi trên các con đường với những chỉ dẫn và ý nghĩa khác nhau. Với những nơi cao tốc hoặc các tòa nhà thì biển cảnh báo rất quan trọng nhằm cung cấp những thông tin quan trọng và liên quan đến vấn đề chỉ dẫn. Để giúp biển báo phát huy tốt nhất công dụng của mình thì biển báo cần đặt ở chỗ dễ quan sát, rõ ràng được mọi người dễ nhận thấy. Chính vì thế mà tổ chức ISO đã cho ban hành bộ tiêu chuẩn mới nhằm cung cấp các yêu cầu chung thống nhất với việc sử dụng biển báo.

Bộ Tiêu chuẩn ISO 23456-1, Biển báo trong môi trường vật lý – Phần 1: Yêu cầu chung, cung cấp các thông số kỹ thuật đã được quốc tế thống nhất để đảm bảo tính nhất quán của các loại biển báo, bao gồm cả về khả năng hiển thị, an toàn và khả năng tiếp cận của các hình ảnh đại diện.

bộ tiêu chuẩn iso 23456
bộ tiêu chuẩn iso 23456

Tiêu chuẩn này tính đến khả năng thích ứng của biển báo với môi trường của nó, đặc biệt là theo ánh sáng xung quanh hoặc số lượng người có mặt. Hữu ích cho cả nhà sản xuất các thiết bị này và người tạo nội dung, nguyên tắc này cung cấp nền tảng cho phép công nghệ này phát triển.

Bộ tiêu chuẩn ISO 23456-1 này được phát triển bởi Tiểu ban SC 5, Công thái học của môi trường vật lý, thuộc ủy ban kỹ thuật ISO/TC 159, Công thái học. Ban thư ký cho ISO/TC 159 / SC 5 được cung cấp bởi BSI, thành viên của ISO tại Vương quốc Anh.

Trước đó, các tiêu chuẩn về biểu tượng đồ họa trên các bãi biển này vừa được ISO cập nhật để mọi người có thể cảm thấy an toàn.

ISO 20712-3: 2020, Biển báo an toàn liên quan đến nước và cờ an toàn cho các bãi biển – Phần 3: Hướng dẫn sử dụng một mặt tạo điều kiện cho việc lựa chọn và sử dụng các biển báo an toàn được mô tả trong ISO 7010, Biểu tượng đồ họa – Màu sắc an toàn và dấu hiệu an toàn – Biển báo an toàn đã đăng ký và mặt khác, cờ an toàn bãi biển như quy định trong ISO 20712-2, Dấu hiệu an toàn liên quan đến cờ an toàn bãi biển – Phần 2: Quy cách cờ an toàn bãi biển – Màu sắc, hình dáng, ý nghĩa và công dụng.

Phiên bản cập nhật của ISO 20712-3 cung cấp lời khuyên về vị trí tốt nhất cho các biển báo và cờ hiệu, cũng như cách lắp đặt, chiếu sáng và bảo trì chúng. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin toàn diện về thiết kế và định vị của nhiều biển báo, không để lại bất cứ điều gì đáng tiếc khi nói đến an toàn bãi biển.

Đồng thời, tiêu chuẩn này mô tả chính xác các thông lệ quốc tế tốt nhất trong việc sử dụng biển báo an toàn về nước. Do đó, họ có thể thực hiện tiêu chuẩn hóa các tín hiệu này trên toàn thế giới và nâng cao kiến ​​thức cũng như hiểu biết về ý nghĩa của chúng, góp phần tăng cường sự an toàn của tất cả mọi người.

Theo: vietQ.vn

Bài viết khác

Yêu cầu chung về an toàn cho sản phẩm bàn, ghế ngoài trời theo TCVN 13554-1:2022

Khác với các loại bàn ghế trong nhà thì bàn ghế ngoài trời được đánh giá. . .

Những yếu tố thúc đẩy tăng năng suất doanh nghiệp

Để nâng cao được năng suất doanh nghiệp thì có khá nhiều yếu tố có thể. . .

Tiêu chuẩn ISO hỗ trợ các giải pháp hành động vì khí hậu

Bộ tiêu chuẩn ISO có cam kết tiến hành hỗ trợ các chương trình nghị sự về. . .

Doanh nghiệp áp dụng các Hệ thống quản lý chất lượng để tăng năng suất

Với việc áp dụng các hệ thống Quản lý Chất lượng có thể giúp tổ chức,. . .

Nâng cao nhận thức, kỹ năng về tiêu chuẩn hóa cho doanh nghiệp

Bộ tiêu chuẩn hiện nay chính là một trong những đóng góp khá quan trọng và cơ. . .

Áp dụng LEAN – công cụ hỗ trợ đắc lực doanh nghiệp cải tiến

Có thể thấy được Lean là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp gia tăng. . .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

  • Dịch vụ Đào Tạo – Tư Vấn – Chứng Nhận
  • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp – Hiệu Quả – Chi Phí Hợp Lý
  • Chứng Chỉ Công Nhận Quốc Tế

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

0948.690.698

thuvientieuchuan.org@gmail.com

thuvientieuchuan.org

error: Alert: Content is protected !!
0948.690.698
0948.690.698
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Liên hệ
Liên hệ