Mục đích của ISO 50001 trong quản lý năng lượng

Tiêu chuẩn ISO 50001 quy định các yêu cầu đối với một tổ chức để thiết lập, thực hiện, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý năng lượng (EnMS). Hãy cùng Chúng Tôi xem cách mà một công ty có thể được hưởng lợi từ việc xây dựng hệ thống quản lý năng lượng để từ đó thấy được mục đích của ISO 50001 là gì?

→ Xem thêm Tiêu chuẩn ISO 50001

Được thành lập vào năm 1935, công ty Enigma Industrial Services là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trên toàn quốc chủ yếu về giàn giáo, vật liệu cách nhiệt, lớp phủ bảo vệ và vệ sinh công nghiệp của Vương quốc Anh. Ngay từ khi thành lập, chính sách về chất lượng, an toàn, sức khỏe và môi trường đã được Hội đồng quản trị của tổ chức thông qua và thường xuyên được xem xét lại. Công ty đã đạt chứng nhận ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng, Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 và Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OH&S) ISO 45001:2018.

Mục đích của ISO 50001
Mục đích của ISO 50001

Để đảm bảo cải tiến liên tục và tuân thủ Chương trình Cơ hội Tiết kiệm Năng lượng của Chính phủ Anh (ESOS – Energy Savings Opportunity Scheme) – yêu cầu phải thực hiện một chương trình đánh giá năng lượng bắt buộc đối với các tổ chức lớn ở Vương quốc Anh, công ty Enigma Industrial Services đã chọn triển khai ISO 50001:2018 – Hệ thống Quản lý Năng lượng. Quy định ESOS 2014 là một đánh giá năng lượng và phải được tuân thủ bởi bất kỳ công ty nào ở Vương quốc Anh đáp ứng một hoặc cả hai điều kiện sau: sử dụng 250 lao động trở lên hoặc có doanh thu hàng năm vượt quá 50 triệu euro; hoặc tổng bảng cân đối kế toán hàng năm vượt quá €43 triệu.

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với một tổ chức để thiết lập, thực hiện, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý năng lượng (EnMS). Phát triển và triển khai EnMS cho phép Enigma Industrial Services thực hiện một cách tiếp cận có hệ thống nhằm đạt được sự cải tiến liên tục trong các lĩnh vực sau: hiệu quả năng lượng, sử dụng và tiêu thụ năng lượng.

Cụ thể, các mục đích của ISO 50001:2018 – Hệ thống quản lý năng lượng là:

 • Để giảm thiểu chi phí năng lượng/chất thải mà không ảnh hưởng đến sản xuất và chất lượng, và
 • Để giảm thiểu các tác động môi trường.

Dựa trên dữ liệu sử dụng năng lượng vào năm 2018, công ty Enigma Industrial Services, đã xác định nhiên liệu, điện và khí đốt là ba nguồn năng lượng chính của tổ chức. Với Enigma Industrial Services, việc sử dụng khí đốt và điện không đáng kể so với việc sử dụng nhiên liệu nhưng vẫn đủ quan trọng để cải thiện mục tiêu nhằm giảm chi phí. Do đó, kế hoạch hành động chủ yếu của công ty tập trung vào việc xác định các cải tiến sử dụng nhiên liệu với trọng tâm thứ hai là nhắm mục tiêu giảm sử dụng điện và khí đốt, chẳng hạn như lắp đặt cảm biến hồng ngoại thụ động (cảm biến PIR), chiến dịch tắt nhiên liệu và thay thế nồi hơi lỗi thời khiến phát sinh chi phí bảo trì quá mức.

Chiến lược Năng lượng Enigma, bao gồm 35 hành động riêng lẻ, được phát triển thông qua một loạt các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để giải quyết việc sử dụng năng lượng của tổ chức. Nhóm chỉ đạo năng lượng thường xuyên xem xét chiến lược để đạt được tiến bộ. Các mục tiêu bao gồm giảm đáng kể lượng khí thải và chất gây ô nhiễm không khí từ các phương tiện được sử dụng trong tất cả các hoạt động của Enigma bằng cách giám sát dữ liệu từ xa và tạo báo cáo.

Các chiến lược đã được thực hiện để rà soát các lò hơi đốt gas không hiệu quả để sưởi ấm và thay thế bằng các lò hơi công nghệ mới với bảo hành dài hạn, nghiên cứu và triển khai Cảm biến hồng ngoại thụ động để thay thế các công tắc đèn điện, và nghiên cứu bổ sung các tấm pin mặt trời di động để lắp vào tài sản cố định nhằm giảm hơn nữa việc sử dụng năng lượng. Gas hiện đang được doanh nghiệp sử dụng để sưởi ấm các tòa nhà.

→ Xem thêm Chứng nhận ISO 50001

Những lợi ích Enigma Industrial Services nhận thấy từ việc triển khai hiệu quả hệ thống quản lý năng lượng, dựa trên dữ liệu thời gian thực, là:

 • Nhiên liệu sử dụng (2018 – 2019): Giảm 23% (giảm 138226,56 lít)
 • Sử dụng điện (2018 – 2019): Giảm 17 %
 • Sử dụng gas (2018 – 2019): Tăng 3 % (do mùa đông hóa).

Giả sử chi phí đơn vị của một lít nhiên liệu là 104,79 pence, mức giảm 23 phần trăm tương đương với khoản tiết kiệm £144,847. Lợi ích của việc thực hiện hiệu quả một hệ thống quản lý năng lượng, bao gồm:

 • Giảm chi phí hoạt động và chi phí chung dẫn đến tăng lợi nhuận
 • Giảm phát thải không khí, chẳng hạn như khí nhà kính
 • Tăng hiệu quả của các nguồn năng lượng
 • Tăng cường đảm bảo tuân thủ pháp luật, nội bộ
 • Các biến ảnh hưởng đến việc sử dụng và tiêu thụ năng lượng được xác định
 • Tăng hiểu biết về sử dụng và tiêu thụ năng lượng thông qua truyền thông

Một số thách thức mà công ty phải đối mặt trong hành trình này liên quan đến việc thiếu nguồn lực, khó khăn trong việc xác định đường cơ sở năng lượng và các chỉ số hiệu suất năng lượng cũng như thiếu sự hỗ trợ hoặc cam kết của ban quản lý. Những thách thức này đã được khắc phục thông qua tư duy chiến lược, sự tham gia của các bên quan tâm, cải thiện giao tiếp, lập kế hoạch tốt hơn trước khi thực hiện và phân tích toàn diện các yêu cầu của tổ chức.

Trên đây là mục đích của ISO 50001 trong quản lý năng lượng, nếu công ty của bạn cũng đang gặp những thách thức như trên, vui lòng liên hệ với Chúng Tôi theo số Hotline: 0948.690.698 hoặc Emai: thuvientieuchuan.org@gmail.com để được tư vấn ISO 50001 với chi phí ưu đãi nhất.

Bài viết khác

Tiêu chuẩn thực phẩm Do Thái Kosher Food

Kosher là một từ tiếng Do Thái có nghĩa là phù hợp, phù hợp hoặc chính xác.. . .

Chi phí cấp chứng chỉ ISO 50001 cụ thể

Biết rõ Chi phí cấp chứng chỉ ISO 50001 một cách chi tiết, rõ ràng sẽ giúp. . .

Ví dụ về quản lý chất lượng toàn diện TQM tại Toyota

Nếu bạn đang cần một ví dụ về quản lý chất lượng toàn diện TQM thì chủ. . .

International Food Standards PDF – Tiêu chuẩn IFS PDF

International Food Standards PDF là tài liệu hữu ích dành cho những đơn vị, doanh. . .

8 Trụ cột của Bảo trì năng suất toàn diện TPM là gì?

Tám trụ cột của Bảo trì năng suất toàn diện TPM tập trung vào những kỹ. . .

Ưu điểm của mô hình VietGAP

“Ưu điểm của mô hình VietGAP là gì?” là cấu hỏi được nhiều người quan. . .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

 • Dịch vụ Đào Tạo – Tư Vấn – Chứng Nhận
 • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp – Hiệu Quả – Chi Phí Hợp Lý
 • Chứng Chỉ Công Nhận Quốc Tế

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

0948.690.698

thuvientieuchuan.org@gmail.com

thuvientieuchuan.org

error: Alert: Content is protected !!
0948.690.698
0948.690.698
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Liên hệ
Liên hệ