Tiêu chuẩn AS/NZS 3497:2021 về hiệu suất hệ thống xử lý nước uống của Úc

Bộ tiêu chuẩn AS/NZS 3497:2021 về yêu cầu về hệ thống ống nước uống của Úc có thể đáp ứng được tốt hơn các yêu cầu đưa ra trong bản tiêu chuẩn Quốc tế từ đó có thể áp dụng được nhiều lĩnh vực khác.

Tiêu chuẩn AS / NZS 3497: 1998, Thiết bị xử lý nước uống – Yêu cầu về hệ thống ống nước, đã được thay thế bằng bản sửa đổi được công bố gần đây là tiêu chuẩn AS 3497: 2021, Hệ thống xử lý nước uống – Yêu cầu về thiết kế và hiệu suất .

Những thay đổi này nhằm mục đích hỗ trợ cho ngành công nghiệp xử lý nước đạt được sự phù hợp theo chương trình chứng nhận Watermarrk. , một yêu cầu bắt buộc ở Úc đối với một số sản phẩm ống nước và hệ thống thoát nước.

Theo hệ thống Chứng nhận WaterMark này có đưa ra những yêu cầu các sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan để đảm bảo chúng an toàn và phù hợp với mục đích đồng thời cung cấp hướng dẫn và sự tin tưởng cho sự lựa chọn của người tiêu dùng. Để đạt được điều này, tiêu chuẩn AS 3497: 2021 cung cấp các yêu cầu tối thiểu cho việc xây dựng, lắp đặt và thử nghiệm một loạt các hệ thống xử lý nước uống, từ bộ lọc nước uống nhỏ dưới bồn rửa trong nhà ở cho đến bộ lọc thương mại trong một tòa nhà lớn.

Tiêu chuẩn mới về hệ thống nguồn nước của Úc sẽ được sử dụng trên toàn bộ tiêu chuẩn quốc tế

Trưởng bộ phận Phát triển Tiêu chuẩn tại Tiêu chuẩn Australia ông Roland Terry-Lloyd cho biết “Lần sửa đổi này sẽ cho thấy rằng một tiêu chuẩn được công nhận trên toàn quốc sẽ chỉ rõ việc giảm bớt các chất chứa trong một loạt các hệ thống xử lý nước uống. “Kết quả là cộng đồng Úc có thể tự tin vào sự lựa chọn của họ về hệ thống, cho dù đó là hệ thống lọc nước uống nhỏ dưới bồn rửa trong nhà ở gia đình, hay hệ thống thương mại với mục đích lọc nước cho một tòa nhà lớn.”

Những thuật ngữ, định nghĩa ngành hiện hành trong bộ tiêu chuẩn AS 3497:2021 sẽ được thông qua nhằm đơn giản hóa tiêu chuẩn và cho phép hướng dẫn rõ ràng về những sản phẩm yêu cầu chứng nhận.

“Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng các sản phẩm được chứng nhận phù hợp có thể được lắp đặt bởi một thợ sửa ống nước được cấp phép và tất cả các tuyên bố đều đã được chứng minh, khiến các sản phẩm không có căn cứ và chưa được kiểm tra thâm nhập thị trường trở nên khó khăn hơn,” Ông David King, Chủ tịch của liên doanh Australia cho biết.

Để xác nhận lại rằng AS 3497: 2021 phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, bản sửa đổi đã được tham chiếu trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau, trong đó có tiêu chuẩn AS / NZS 4348, Cấp nước – Thiết bị xử lý nước loại gia đình – Yêu cầu về hiệu suất đối với các giao thức hiệu suất thử nghiệm, với tất cả các tuyên bố về hiệu suất đều được chứng nhận tiêu chuẩn NSF / ANSI.

Ông King kết luận: “Bằng cách nhận ra chỉ có một phương pháp đánh giá hiệu suất, điều này sẽ làm rõ tiêu chuẩn và làm cho tất cả các tuyên bố về hiệu suất dễ hiểu hơn, điều này rất quan trọng khi đưa ra các tuyên bố về sức khỏe cho người tiêu dùng”.

Theo: VietQ.vn

Bài viết khác

Tiêu chuẩn thực phẩm Do Thái Kosher Food

Kosher là một từ tiếng Do Thái có nghĩa là phù hợp, phù hợp hoặc chính xác.. . .

Chi phí cấp chứng chỉ ISO 50001 cụ thể

Biết rõ Chi phí cấp chứng chỉ ISO 50001 một cách chi tiết, rõ ràng sẽ giúp. . .

Ví dụ về quản lý chất lượng toàn diện TQM tại Toyota

Nếu bạn đang cần một ví dụ về quản lý chất lượng toàn diện TQM thì chủ. . .

International Food Standards PDF – Tiêu chuẩn IFS PDF

International Food Standards PDF là tài liệu hữu ích dành cho những đơn vị, doanh. . .

Mục đích của ISO 50001 trong quản lý năng lượng

Tiêu chuẩn ISO 50001 quy định các yêu cầu đối với một tổ chức để thiết. . .

8 Trụ cột của Bảo trì năng suất toàn diện TPM là gì?

Tám trụ cột của Bảo trì năng suất toàn diện TPM tập trung vào những kỹ. . .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

  • Dịch vụ Đào Tạo – Tư Vấn – Chứng Nhận
  • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp – Hiệu Quả – Chi Phí Hợp Lý
  • Chứng Chỉ Công Nhận Quốc Tế

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

0948.690.698

thuvientieuchuan.org@gmail.com

thuvientieuchuan.org

error: Alert: Content is protected !!
0948.690.698
0948.690.698
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Liên hệ
Liên hệ